Bơ shea (Shea butter) mỹ phẩm từ thiên nhiên dành cho da
Bơ shea - Shea butter

Bơ shea (Shea butter) mỹ phẩm từ thiên nhiên dành cho da

BƠ SHEA (SHEA BUTTER) MỸ PHẨM TỪ THIÊN NHIÊN DÀNH CHO DA

Bơ shea là một trong những quà tặng tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó đã được sử dụng từ hàng ngàn năm của nhiều thế hệ người Châu Phi để chăm sóc da, chăm sóc em bé, chữa bệnh và làm thực phẩm. Cây Shea Karite được coi là loài cây đặc trưng của Châu Phi với những công dụng tuyệt vời của nó đối với da, tóc, vẻ đẹp và sức khỏe của bạn. Khám phá những bí mật của vẻ đẹp nữ hoàng Ai Cập Nefertiti và cùng tìm hiểu tại sao bơ shea lại có nhiều công dụng chăm sóc, phục hồi và bảo vệ da chống lại sự lão hóa và khí hậu khắc nghiệt của vùng khí hậu nhiệt đới như vậy.

Bơ shea (shea butter) là gì?

Bơ shea được chiết xuất từ hạt của cây Shea (Butyrospermum Parkii), lớn lên trong hoang mạc của Tây Phi. Tên tiếng Anh Shea xuất phát từ tên của nó Bambara “sii”, có nghĩa là thiêng liêng. Là một cây thiêng liêng, cây có thể cao tới 20m, cây Shea Karita phải có độ tuổi từ 20 năm trở đi mới bắt đầu cho trái và hạt, nó có thể sống đến 200 năm. Các hạt shea theo truyền thống thường được khai thác bởi phụ nữ Châu Phi, sau đó nghiền nát và đun sôi để tách phần bơ của hạt shea. Trong cái nắng nóng của sa mạc Sahara và sac mạc Savannah, bơ shea giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và mất nước. Hàng thế kỷ trước, con người đã biết sử dụng nó để bảo vệ làn da của mình trước những cơn gió khô và ánh nắng mặt trời cũng như để chữa lành nhiều vấn đề về da, vết cắt nhỏ và bỏng.

Bơ shea - Shea butter - Bơ shea nguyên chất

Nữ hoàng Nefertiti Ai Cập, người được biết đến với vẻ đẹp tuyệt diệu, vẻ đẹp huyền thoại của nữ hoàng được khám quá là nhờ sử dụng bơ shea. Bơ shea thô mang chất lượng cao nhất và tinh khiết nhất, nó được sử dụng trong nhiều sản phẩm làm đẹp khác nhau.

Bơ shea với khả năng chăm sóc da và tóc

Điều gì đã làm cho bơ shea có khả năng chăm sóc da tuyệt vời và đặc biệt chữa lành các vết thương trên cơ thể? đó là nhờ sự phong phú các thành phần quý giá có bên trong nó, với thành phần bao gồm các chất béo không bão hòa với một tỷ lệ lớn, các axit béo thiết yếu, phytosterol, vitamin E và D, vitamin A và allantoin. Tất cả đều tự nhiên và làm cho bơ shea một siêu thực phẩm cho làn da và tóc của bạn, nhưng đó không phải là tất cả những gì nó có thể mang lại ngoài ra còn phải kể đến:

  • Khả năng ngăn ngừa và hình thành nếp nhăn và chữa lành làm mờ vết sẹo.
  • Khả năng chống lão hóa nhờ thành phần chất chống oxy hóa.
  • Khả năng chống viêm.
  • Giúp da giữ ẩm sâu.
  • Bảo vệ và chăm sóc da.
  • Bảo vệ da trước tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời.
  • Tái tạo làn da.
  • Kích thích sản sinh collagen (làm cho da khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn và trẻ hơn).
  • Chữa lành các vết cắt và các vết bỏng nhỏ.
  • Tăng khả năng dẻo dai của da.

Phân loại bơ shea

Không phải tất cả các loại bơ shea đều mang lại tác dụng và hiệu quả như mong đợi. Bơ shea có các loại khác nhau tùy thuộc vào cách nó được chiết xuất từ các loại hạt: tinh chế hoặc chưa tinh chế. Bạn hãy chắc chắn rằng loại bơ bạn đang sử dụng là nguyên chất, chưa tinh chếđể có thể cảm nhận được hiệu quả tốt nhất, đây là lý do tại sao …

  • Bơ shea tinh chế hay được biết đến với cái tên shea butter: Được chiết xuất bằng quá trình hóa học, trong đó bao gồm tẩy trắng, khử mùi và nhiệt độ. Tất cả các quá trình hóa học làm thay đổi màu sắc của bơ shea thành màu trắng không mùi, do đó khiến bơ shea đã mất đi các dương chất dưỡng ẩm sâu, chống lão hóa của nó, bảo vệ và đặc tính chữa bệnh của nó. Loại bơ shea này thường được sử dụng trong thực phẩm là thành phần chính để làm Sôclola.
  • Bơ shea thô (Unrefine shea butter): Các hạt shea karite được thu hoạch và được chiết xuất bằng tay hoặc bằng máy. Nó có một mùi hương hấp dẫn, màu vàng ngà ánh sáng. Mùi có thể được loại bỏ nhờ một một số biện pháp nhưng không làm suy giảm bất kỳ thành phần nào trong nó. Các bơ shea thô (bơ shea nguyên chất) là những gì bạn cần vì nó giữ lại khả năng giữ ẩm tuyệt, chống lão hóa và đặc tính chữa bệnh vời cho làn da. Đây là loại duy nhất của Shea bơ tinh khiết, tốt nhất để sử dụng trong mỹ phẩm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ERROR: si-captcha.php plugin: GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable GD image support for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin: imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable imagepng for PHP.