Công dụng của dầu jojoba đối với da
Công dụng dầu jojoba đối với da

Công dụng của dầu jojoba đối với da

CÔNG DỤNG CỦA DẦU JOJOBA ĐỐI VỚI DA

Jojoba là một loại cây bụi lớn mà chiều cao có thể phát triển lên đến 5m, cây jojoba phân bố ở Bắc Mỹ, đặc biệt là miền bắc Mexico và Tây Nam Hoa Kỳ. Trái ngược với tên gọi của nó, dầu jojoba thực chất là một dạng sáp lỏng được chưng cất từ hạt của cây Jojoba và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm như một thành phần trong dầu gội và kem. Trong khi nó giúp cơ thể của bạn theo những cách khác nhau, khả năng nổi bật nhất của dầu jojoba là công dụng đối với làn da của bạn.

Công dụng của dầu jojoba đối với da

Công dụng của dầu jojoba đối với da

Công dụng của dầu jojoba đối với da phải kể đến:

Dầu jojoba với khả năng điều trị mụn trứng cá

Mụn là một tình trạng đặc trưng của da, gây nên bởi các lỗ chân lông bị tắc và mụn xảy ra ở 3/4 thanh thiếu niên. Nhiều loại kem dưỡng ẩm và kem bôi da có chứa chất béo từ động vật, chẳng hạn như lanolin là nguyên nhân dẫn tắc nghẽn lỗ chân lông, góp phần khiến vấn đề mụn trứng cá trở nên nặng hơn.

Do dầu jojoba bản chất là sáp, do đó nó không nhờn, trọng lượng nhẹ và tính kháng viêm làm cho dầu jojoba trở một thành phần lý tưởng để sử dụng trong điều trị các vấn đề về da mụn liên quan.

Một sốnghiên cứu lưu ý rằng phương pháp điều trị mụn trứng cá với thành phần có chứa dầu jojoba có thể làm chậm sự phát triển của mụn và phát sinh mụn mới trên da.

Sự tương đồng về cấu trúc phân tử giữa dầu jojoba và bã nhờn, dầu mà da của bạn sản xuất, khiến dầu jojoba thực sự hòa tan các chất bã nhờn thường gây bịt kín lỗ chân lông của bạn, ngăn ngừa mụn trứng cá và cho phép làn da của bạn để hít thở một cách hiệu quả hơn.

Dầu jojoba giúp dưỡng ẩm da

Dầu jojoba là một chất làm mềm tự nhiên, dầu jojoba hấp thụ dễ dàng vào da của bạn một cách nhẹ nhàng, làm mềm da. Dầu jojoba là một kem dưỡng ẩm dành cho mọi loại da. Bạn có thể sử dụng dầu jojoba như là một loại dầu massage, giúp chăm sóc da hàng ngày.

Dưỡng ẩm da với dầu jojoba

Dưỡng ẩm da với dầu jojoba

Bạn có thể pha trộn nó với dầu massage từ thực vật, như dầu hạnh nhân để giúp dầu có thể thấm sâu hơn. Dầu jojoba thường được sử dụng làm thành phần trong các loại kem dưỡng ẩm da, do nó không mùi và chứa tạp chất và không bị oxy hóa hư như những loại dầu khác.

Dùng dầu jojoba chấm nhẹ vài giọt lên mặt hoặc mí mắt của bạn nó đóng vai trò như một kem tẩy trang nhẹ giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da của bạn.

Dầu jojoba xử lý nhiễm trùng da

Ngoài điều trị mụn trứng cá, dầu jojoba cung cấp một điều trị các bệnh nhiễm trùng về da và các bệnh về sức khỏe, do dầu jojoba có tính chất chống viêm và kháng khuẩn. Dầu jojoba có thể cải thiện và điều trị một loại bệnh về da, trong đó có bệnh vẩy nến, da nứt nẻ, cháy nắng và bệnh chàm, điều trị tự nhiên cho phát ban. Thành phần chống viêm trong dầu jojoba là axit myristic cũng làm cho dầu jojoba có thể điều trị cho cả bệnh thấp khớp và viêm khớp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ERROR: si-captcha.php plugin: GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable GD image support for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin: imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable imagepng for PHP.