Công dụng dầu hạt nho cho da
Công dụng dầu hạt nho

Công dụng dầu hạt nho cho da

CÔNG DỤNG DẦU HẠT NHO

Dầu hạt nho (grape seed oil) được chiết xuất từ phần hạt của trái nho, giống nho thường sử dụng để sản xuất dầu hạt nho xuất phát từ giống nho Vinifera Vitis. Thông qua quá trình chiết tác phức tạp, cho ra hợp chất dầu hạt nho hữu ích với rất nhiều lợi ích cho con người . Dưới đây bạn sẽ tìm thấy năm lợi ích của dầu hạt nho cho da và làm thế nào để sử dụng nó trên da của bạn.

CÔNG DỤNG DẦU HẠT NHO CHO DA

  1. Dầu hạt nho giúp da thoát khỏi mụn

Da cần một nguồn cung cấp tốt của axit linoleic giúp tăng cường các màng tế bào và cải thiện sức khỏe của da nói chung. Dầu hạt nho có chứa axit béo này, vì vậy nó có thể là một giải pháp tốt để cải thiện hoặc chữa trị tình trạng mụn trứng cá trên da.

Dầu cũng có một số lượng đáng kể khả năng chống oxy hóa, do đó nó có thể ngăn chặn tình trạng nghẹt các lỗ chân lông. Lỗ chân lông bị tắc thường là nguyên nhân chính gây ra mụn, vì vậy sử dụng dầu hạt nho thường xuyên để chăm sóc da có thể ngăn ngừa các vấn đềvề mụn trên da.

Công dụng dầu hạt nho trong ngăn ngừa điều trị mụn

Công dụng dầu hạt nho trong ngăn ngừa điều trị mụn

Một tính chất khác nữa là dầu sở hữu đặc tính kháng viêm. Vì vậy, nó không chỉ ngăn ngừa mụn trứng cá, nó cũng giúp chữa bất kỳ vấn đề sau mụn trứng cá hiện có.

Giúp da trở nên săn chắc

Khả năng làm se bề mặt da là một trong những tính chất quan trọng nhất trong dầu hạt nho. Các thành phần có trong dầu hạt nho sẽ kích thích các mô sinh học để liên kết và xích lại gần nhau. Nó rất hữu ích trong y tế cho các mục đích khác nhau đặc biệt là để giảm sưng. Các Công ty mỹ phẩm cũng bán rất nhiều sản phẩm sử dụng chất này như là một thành phần.

Sử dụng thường xuyên dầu hạt nho, về cơ bản sẽ cung cấp một số dưỡng chất tốt cho da, tiếp đó nó làm se bề mặt da và se khít các lỗ chân lông. Với những tác dụng như vậy, những người có làn da nhờn sẽ không còn lo lắng bởi làn da khô và nhờn của mình nữa.

Giúp giảm thâm quầng mắt

Quầng thâm mắt là vấn đề về da mặt thường gặp, kết quả của việc phơi nắng, mất nước, uống rượu quá nhiều, thức khuya…  Các vấn đề này thường xuất hiện ở độ tuổi trưởng thành.

Những người có con mắt nhạy cảm thường thấy rằng việc áp dụng các sản phẩm mỹ phẩm trên quầng thâm mắt có thể không được thoải mái cho đôi mắt. Các chất hóa học có trong các sản phẩm có thể là nguyên nhân chính gây ra các quầng thâm.

Thật may mắn, loại bỏ quầng thâm dưới mắt là một trong những khả năng lớn nhất của dầu hạt nho cho da. Sử dụng dầu hạt nho sẽ giúp làm mờ và biến mất hoàn toàn các quầng thâm trên mắt. Hơn thế nữa, dầu hạt nho với thành phần tự nhiên nên không chứa bất kỳ chất hóa học có hại nào.

Dầu hạt nho giúp dưỡng ẩm da

Hầu như tất cả các loại tinh dầu đều có thể được sử dụng như kem dưỡng ẩm da. Nhưng vấn đề thường gặp nhất là dư lượng dầu trên da sau khi sử dụng, sẽ gây những ảnh hưởng không mong đợi cho da, vì nó sẽ gây cảm giác nhờn khó chịu và có thể là nguyên nhân hình thành mụn trên da. Dầu hạt nho rất nhẹ do đó nó có thể dễ dàng hấp thụ vào da và nó sẽ không để lại bất kỳ dư lượng dầu trên da. Những người có làn da nhạy cảm có thể sử dụng dầu mà không sợ bất kỳ phản ứng dị ứng nào đối với da.

Công dụng dầu hạt nho giúp dưỡng ẩm da

Công dụng dầu hạt nho giúp dưỡng ẩm da

Một điều đáng mừng là các hợp chất này cũng giúp kích thích các mô da tái sinh, dầu hạt nho cũng có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương trên da người.

Dầu hạt nho giúp giảm thiểu lão hóa da

Các chất chống oxy hóa có trong dầu hạt nho giúp giảm thiểu lão hóa da. Đường nhăn và nếp nhăn trên da là dấu hiệu phổ biến của quá trình lão hóa, dầu hạt nho có thể giúp giảm sự xuất hiện của những dấu hiệu bằng cách cung cấp độ ẩm và đủ sự bảo vệ chống lại các gốc tự do.

Theo trường Đại học Maryland Medical Center, ăn dầu hạt nho có thể làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu. Lợi ích tốt khác của dầu hạt nho cho da bao gồm các khả năng để duy trì sự tồn tại của collagen và elastin.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ERROR: si-captcha.php plugin: GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable GD image support for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin: imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable imagepng for PHP.