Hướng dẫn làm xà phòng chanh thơm mát an toàn cho da
Hướng dẫn làm xà phòng chanh

Hướng dẫn làm xà phòng chanh thơm mát an toàn cho da

HƯỚNG DẪN LÀM XÀ PHÒNG CHANH THƠM MÁT AN TOÀN CHO DA

Xà phòng handmade có ưu điểm an toàn, dưỡng ẩm và tẩy da chết cực tốt cho da. Ngoài ra, chúng còn có hương thơm tự nhiên hấp dẫn.

Cách đây không lâu, con người thường tự làm xà phòng ngay tại nhà để sử dụng nhiều hơn là mua sẵn. Hiện tại, việc tự làm xà phòng không còn phổ biến đại trà nữa nhưng vẫn còn rất nhiều người duy trì thói quen này vì một vài lý do đặc biệt như không tìm được sản phẩm ưng ý tại các cửa hàng.

Chúng ta dễ dàng tìm mua đầy đủ những nguyên liệu cần thiết để tự làm xà phòng tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm. Bài viết dưới đây, Beauty Natural sẽ tiếp tục hướng dẫn làm xà phòng chanh thơm mát an toàn cho da, sử dụng cho những ngày hè.

Hướng dẫn làm xà phòng chanh thơm mát an toàn cho da

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Phôi xà phòng
  • Một trái chanh
  • Tinh dầu chanh
  • Dụng cụ làm xà phòng (dụng cụ nạo vỏ, ly thủy tinh chịu nhiệt, khuôn nhựa silicon)

Cách thực hiện làm xà phòng chanh handmade:

  • Bước 1: Phôi xà phòng bạn cắt thành những miếng hình khối nhỏ để dễ dàng làm tan chảy hơn, cho vào  ly thủy tinh chịu nhiệt sau đó cho vào lò vi sóng hoặc bếp hồng ngoại trong khoảng 30 giây đến 1 phút cho đến khi xà phòng hoàn toàn tan chảy. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp hấp cách thủy nếu không có điều kiện sử dụng lò vi sóng.
  • Bước 2: Chanh dùng dụng cụ nạo vỏ để bào thành sợi nhỏ.
Bào nhỏ vỏ chanh - Hướng dẫn làm xà phòng

Bào nhỏ vỏ chanh – Hướng dẫn làm xà phòng

  • Bước 3: Khi phôi xà phòng đã đươc làm tan chảy hoàn toàn, nhỏ vài giọt tinh dầu chanh và tiếp tục cho vỏ chanh đã được bào thành sợi nhỏ vào và khuấy đều tay sao cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.
  • Bước 4: Khi hỗn hợp đang còn ở dạng lỏng đổ hỗn hợp vào khuôn silicon, để xà phòng đông lại trong ít nhất 2 giờ đồng hồ là có thể lấy ra và sử dụng rồi.
Hướng dẫn làm xà phòng chanh

Hướng dẫn làm xà phòng chanh

Vậy là chỉ với vài công đoạn đơn giản và đợi chờ khoảng 2 giờ đồng hồ là bạn đã có ngay xà phòng hương chanh thơm ngát. Không chỉ có mùi hương rất dễ chịu, loại xà phòng handmade này còn có khả năng làm sạch và kháng khuẩn rất tốt. Nếu đã chán ngán với các loại xà phòng công nghiệp thì đừng ngần ngại dành một chút thời gian để tự tay làm cho mình loại xà phòng handmade lành tính này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ERROR: si-captcha.php plugin: GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable GD image support for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin: imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable imagepng for PHP.