Những điều bạn chưa biết về dầu jojoba
Dầu jojoba nguyên chất

Những điều bạn chưa biết về dầu jojoba

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ DẦU JOJOBA

  1. DẦU JOJOBA LÀ GÌ?

Dầu Jojoba là một dạng sáp lỏng được chiết xuất từ hạt của một loại cây bụi Mỹ bản địa mà đi bằng tên khoa học chinensis Simmondsia. Giống cây nhỏ vẫn mọc hoang ở Hoa Kỳ, chủ yếu ở các vùng khô cằn của tiểu bang Tây Nam.

Các hạt Jojoba đã được sử dụng bởi các bộ lạc người Mỹ bản địa từ thời xa xưa, tên thông thường của nó là ‘ Hohowi’. Họ đã sử dụng một hỗn hợp của hạt cho làn da và chăm sóc tóc.

Dầu Jojoba rất độc đáo, không giống như hầu hết các loại dầu thực vật khác, nó gần giống bã nhờn được sản xuất bởi các tuyến da của chúng ta, vì vậy nó có thể hoạt động như là một điều tự nhiên. Nó đã gần như thay thế mỡ động vật trong sản xuất các loại kem và kem dưỡng da.

Hạt jojoba

Hạt jojoba

Dầu jojoba có mùi vị hấp dẫn nhẹ và có màu vàng rõ ràng trong các nguyên mẫu, nhưng dầu tinh chế hoàn toàn không mùi, phủ nhận sự cần thiết cho bất kỳ đại lý làm thơm khi được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ và chữa bệnh. Đồng thời, nó là một loại dầu mang tốt cho một số loại tinh dầu.

Sáp Jojoba có điểm nóng chảy rất thấp, ở điều kiện thường nó tồn tại ở trạng thái lỏng, và có thể được sử dụng trực tiếp mà không cần pha loãng. Ngoài ra, nó là một loại sáp do đó khi sử dụng nó không  gây nhiều cảm giác nhờn như dầu.

Dầu jojoba là liệu pháp dưỡng ẩm giúp da chống lại các dấu hiệu lão hóa, làm đầy nếp nhăn mà còn khiến cho việc làm đẹp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều,…

  1. NHỮNG TÁC DỤNG KỲ DIỆU

Vì có cấu tạo tương đương với lớp dầu trên da mặt nên dầu jojoba có khả năng chống thấm nước cho da, bảo vệ da khỏi vi khuẩn gây mụn, eczema và các thành tố gây kích ứng khác.

Ngoài ra, khi sử dụng dầu jojoba để dưỡng da, bạn sẽ có thể đẩy lùi tình trạng tiết dầu quá mức bởi đơn giản jojoba có khả năng thẩm thấu tốt, tạo nên màng bảo vệ bên ngoài và lớp dưỡng ẩm bên trong, khiến tuyến dầu hạn chế hoạt động. Hơn nữa, với hàm lượng vitamin E khá cao, dầu jojoba còn có thể đẩy lùi các nguy cơ chống lão hóa da, làm giảm các nếp nhăn và đem lại một làn da tươi trẻ mịn màng.

Bên cạnh đó dầu jojoba còn được sử dụng làm dầu tẩy trang rất tốt, tẩy sạch các mỹ phẩm trang điểm khó chịu như mascara chống lem, kem nền, phấn má,… Với kết cấu nhẹ nhàng, không gây tắc nghẽn lỗ chân lông, jojoba được xem là lựa chọn tối ưu cho những làn da dầu, hỗn hợp và nhạy cảm.

Ngoài tác dụng nuôi dưỡng da khỏe mạnh, dầu jojoba còn được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc và phục hồi hư tổn của tóc, giúp tóc tăng cường độ bóng khỏe, giảm tình trạng da đầu gàu, viêm ngứa và khiến tóc mọc dài, nhanh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ERROR: si-captcha.php plugin: GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable GD image support for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin: imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable imagepng for PHP.