Phân biệt dầu dừa vàng và dầu dừa trắng, loại nào tốt hơn?
Dầu dừa tự nhiên

Phân biệt dầu dừa vàng và dầu dừa trắng, loại nào tốt hơn?

PHÂN BIỆT DẦU DỪA VÀNG VÀ DẦU DỪA TRẮNG, LOẠI NÀO TỐT HƠN

Khi đi mua dầu dừa bạn sẽ thấy có những nơi bán dầu dừa có màu trắng trong, có nơi sẽ bán dầu dừa có màu vàng,… Tại sao dầu dừa lại có nhiều màu sắc như vậy? Nguyên nhân dầu dừa có mắc sắc khác nhau đến như vậy là do cách thức chế biến dầu dừa ở mỗi nơi khác nhau, các phương thức chế biến khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới màu sắc của dầu dừa.

Dầu dừa vàng

Theo phương thức sản xuất dầu dừa thủ công, bạn sẽ sử dụng cơm dừa già lấy nước cốt dừa, rồi sử dụng nhiệt để tách lấy tinh dầu dừa, công đoạn này sẽ quyết định rất nhiều đến màu sắc của dầu dừa thành phẩm, nếu ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến dầu dừa có màu vàng như dầu ăn.

Dầu dừa vàng

Dầu dừa vàng

Dầu dừa trắng

Dầu dừa trắng là loại dầu dừa được sản xuất bằng phương pháp ướp lạnh, cơm dừa tươi sẽ được xay nhuyễn và ép ra nước, lọc nước cốt dừa này cho hết cặn rồi để qua đêm cho lắng xuống, phần trong vắt phía trên là dầu dừa. Lợi dụng đặc tính của dầu dừa là đông đặc ở 25OC, ta bỏ vào ngăn mát khoảng 30’-1h để lớp dầu dừa đông đặc và múc ra.

Dầu dừa trắng

Dầu dừa trắng

Nên sử dụng dầu dừa vàng hay dầu dừa trắng

Từ lâu, dầu dừa đã được sử dụng như thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp và hiệu quả của nó mang lại đã được chứng minh. Những vùng nhiệt đới mà người dân sử dụng dầu dừa nhiều, người dân ở đây rất khỏe mạnh và tỷ lệ mắc bệnh tim mạch rất ít. loại dầu dừa thường được sử dụng là dầu dừa theo phương pháp thủ công, loại dầu dừa này đã được kiểm chứng qua thời gian nên hiệu quả các bạn có thể yên tâm sử dụng.

Dầu dừa ép lạnh, là sản phẩm công nghiệp các công ty sản xuất đại trà với số lượng lớn, đây là hình thức sản xuất mới và hiệu quả sử dụng thì chỉ những người sử dụng mới biết.

Cả hai loại dầu dừa, mỗi loại sẽ mang lại một công dụng và hiệu quả riêng biệt, do đó không thể khẳng định loại dầu dừa nào có hiệu quả tốt hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn sử dụng dầu dừa vàng hay dầu dừa trắng cho thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ERROR: si-captcha.php plugin: GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable GD image support for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin: imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable imagepng for PHP.