Cách đổ son sáp vào khuôn cho da son bóng

Cách đổ son sáp vào khuôn cho da son bóng

CÁCH ĐỔ SON SÁP VÀO KHUÔN CHO DA SON BÓNG

Mình thường xuyên nhận được các thắc mắc từ các bạn làm son như:

  • Thỏi son bị vằn.
  • Bề mặt son không bóng, không mịn màng.
  • Trên thân thỏi son có những lỗ khí.

Và đây là những lỗi thường gặp nhất đối với những bạn làm son chưa có kinh nghiệm. Hôm nay bài viết này Beauty Natural sẽ đưa ra các nguyên nhân vì sao và cách khác phục để giúp các bạn có thể đổ ra những cây son đẹp và mướt như son hãng.

  1. Nguyên nhân do pha màu khoáng

Màu khoáng khi sử dụng làm son chưa được đánh đều hoàn toàn, màu không đánh đều hoàn toàn sẽ khiến cây son của bạn rất dễ vằn,  để đánh đều màu son bạn cần nhiều thời gian do đó bạn có thể sử dụng máy khuấy mini để tiết kiệm thời gian.

  1. Nguyên nhân do khâu chuẩn bị khuôn son

Vì sao mình lại nói do khâu chuẩn bị khuôn son, vì khâu chuẩn bị khuôn son sẽ quyết định bề mặt thỏi son của bạn có bóng, mịn hay không. Bề mặt trong mỗi lỗ khuôn son được mài nhẵn bóng hết mức để giúp cho cây son của bạn được mịn và bóng, nếu trên bề mặt này quá nhám hoặc dơ có ma xát nhiều sẽ khiến cây son của bạn trở nên xù xì không bóng. Khuôn son cần phải được vệ sinh sạch, khô. Trước khi đổ son, không cần bôi dầu, nếu bạn thích bôi dầu vào khuôn thì phải đảm bảo sau đó bạn sẽ lau sạch lớp dầu này đi

Khuôn làm son inox 12 lỗ

Khuôn làm son inox 12 lỗ

  1. Nguyên nhân đổ son khi hỗn hợp son chưa đủ độ nóng

Son khi đã được đánh đều hoàn toàn và đủ độ nóng sẽ tạo ra cây son mịn nhất, ngược lại nếu son chưa đủ độ nóng bạn đổ vào khuôn sẽ dẫn đến tình trạng xuất hiện các vết vằn trên bề mặt son, hoặc khi đổ son vào khuôn bạn đổ chậm tay cũng sẽ khiến hỗn hợp son nguội dần dẫn đến các thỏi son đổ sau cũng sẽ xuất hiện các vết vằn.