Dầu hạt nho và dầu jojoba cho da mặt
Dầu hạt nho và dầu jojoba cho da mặt

Dầu hạt nho và dầu jojoba cho da mặt

Da mặt là loại da rất nhạy cảm, vì vậy bạn sẽ không muốn sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm, hay dầu nền nào trên đó nếu như chưa biết được chính xác tác dụng và tính chất của chúng như thế nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu giữa dầu hạt nho và dầu jojoba, loại dầu nào nên sử dụng cho loại da của mình và lợi ích của chúng là gì?

DẦU HẠT NHO CHO DA

Dầu hạt nho là một loại dầu khá phổ biến. Nó được ưa chuộng để nấu ăn giống như dầu ô liu nhưng nó cũng có lợi ích làm đẹp tuyệt vời như ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa, liệu pháp trị mụn tự nhiên, chất lỏng không gây nhờn, làm se lỗ chân lông,…

Dầu hạt nho

Dầu hạt nho

DẦU JOJOBA CHO DA

Bạn đã thấy dầu jojoba trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc da mặt cao cấp phải không? Loại dầu này là tuyệt vời để chăm sóc da và nó nổi tiếng tốt cho tất cá các loại dai.

Dầu jojoba

Dầu jojoba

LỢI ÍCH CỦA DẦU HẠT NHO SO VỚI DẦU JOJOBA

Tại sao bạn nên chọn dầu hạt nho hơn dầu jojoba cho loại da của bạn? Dưới đây là một số lý do.

  • Tính nhất quán: Dầu hạt nho có tính nhẹ hơn nhiều so với nhiều loại dầu chăm sóc da, bao gồm cả dầu jojoba. Vì vậy, nếu bạn muốn một loại kem dưỡng ẩm không nhờn cho da mặt như trong những tháng hè, bạn có thể dùng dầu hạt nho.
  • Giá bán: Dầu hạt nho rẻ hơn dầu jojoba, vì vậy bạn có thể thích mua nó cho mục đích dưỡng ẩm cho mặt thay vì dầu jojoba.
  • Dễ tìm mua: Không giống như dầu jojoba có thể khó tìm, dầu hạt nho dễ dàng có sẵn.
  • Hàm lượng vitamin E cao: Nếu bạn đang tìm kiếm một loại dầu chăm sóc da có khả năng chữa lành da bằng dầu Vitamin E, thì bạn đã có dầu hạt nho! Dầu hạt nho thực sự có lượng Vitamin E nhiều gấp đôi so với dầu ô liu! Vitamin E được gọi là vitamin làm đẹp. Nó phục hồi các tế bào da, chống lại các gốc tự do, làm mờ nếp nhăn và giảm sẹo.
  • Hàm lượng axit Linoleic cao. Nếu bạn có làn da dễ bị nhờn hoặc mụn, thì bạn phải chọn dưỡng ẩm cho da mặt bằng các loại dầu có hàm lượng axit linoleic cao. Đó là bởi vì những người có làn da dầu hoặc mụn trứng cá có ít hoặc không có nồng độ axit linoleic trong da, khiến cho bã nhờn của họ bị dính và lỗ chân lông bị tắc! Sử dụng các loại dầu giàu axit linoleic sẽ làm loãng bã nhờn và làm cho nó có chất lượng cao để nó không làm da mặt bạn bị nổi mụn hoặc gây ra mụn!

LỢI ÍCH CỦA DẦU JOJOBA SO VỚI DẦU HẠT NHO

  • Có cấu trúc phân tử tương tự như dầu tự nhiên của da chúng ta: Đây là lý do quan trọng nhất tại sao dầu jojoba tuyệt vời cho da! Nó có cấu trúc tương tự như các loại dầu tự nhiên (bã nhờn) của da chúng ta. Điều này làm cho nó một loại kem dưỡng ẩm hoàn hảo cho làn da của chúng tôi!
  • Thích hợp cho da dầu: Dầu jojoba phù hợp với da dầu vì nó khiến da nghĩ rằng nó đã sản xuất đủ dầu (vì nó tương tự như bã nhờn) nên nó sẽ không sản xuất thêm nữa. Nó cũng tốt cho da dễ bị mụn trứng cá vì lý do tương tự.
  • Có thời hạn sử dụng dài: Một lý do khác tại sao bạn thích dầu jojoba cho khuôn mặt của bạn là nó có thời hạn sử dụng lâu! Đó là bởi vì nó là một loại sáp chứ không phải là một loại dầu. Dầu thường được tạo thành từ axit béo và glycerol. Tuy nhiên, sáp được tạo thành từ hydrocarbon không bão hòa, mềm hơn và tan chảy ở nhiệt độ thấp.
  • Không mùi: Dầu jojoba là không mùi và điều này cũng là vì nó là một ester sáp không phải là một loại dầu. Vì vậy, bạn có thể thích nó được sử dụng như một loại dầu mặt thẳng. Điều này làm cho nó cũng có lợi cho làn da bị kích thích bởi nước hoa!
  • Tốt cho da nhạy cảm: Dầu jojoba được biết đến là nhẹ nhàng để giữ ẩm và chữa lành các loại da nhạy cảm. Bạn có thể sử dụng nó cho bệnh hồng ban, bệnh chàm, bệnh vẩy nến và các loại da nhạy cảm không thể xử lý các loại kem dưỡng ẩm thông thường.
  • Độ ẩm lâu dài: Dầu jojoba được cho là cung cấp độ ẩm cho da lâu dài, do đó bạn có thể chọn nó hơn dầu hạt nho nếu bạn có một loại da khô và bong tróc vĩnh viễn.

DẦU HẠT NHO VÀ DẦU JOJOBA CHO DA MẶT

Vậy loại dầu nào tốt hơn cho mặt? Dầu hạt nho hay dầu jojoba? Từ những thông tin trên, nếu bạn có làn da dầu hoặc muốn một loại kem dưỡng ẩm nhẹ không gây nhờn, thì dầu hạt nho sẽ là sản phẩm mà bạn cần. Dầu jojoba tốt cho những người có làn da nhạy cảm, da khô.

Nhìn vào lợi ích của mỗi loại dầu bạn cũng có thể đưa ra được lựa chọn của bạn! Nếu bạn muốn có được lợi ích chống lão hóa, thì hãy dùng dầu jojoba. Để giảm sẹo, hãy đi với dầu hạt nho.