Những điều cần biết về xà phòng handmade từ thiên nhiên
Xà phòng handmade

Những điều cần biết về xà phòng handmade từ thiên nhiên

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ XÀ PHÒNG HANDMADE TỪ THIÊN NHIÊN

Xà phòng handmade dùng để làm sạch da,  dưỡng da, không chứa hóa chất tạo độ cứng,chất bảo quản, chất tạo bọt, phẩm màu công nghiệp… có lợi cho sức khỏe làn da của người sử dụng. Xà phòng handmade chính là cách tốt nhất chăm sóc làn da của bạn, nhất là vào mùa đông. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản cùng một số dụng cụ, bạn có thể làm đủ số xà phòng để dùng đến mùa xuân.

Chỉ với những nguyên liệu thiên nhiên an toàn cùng cách thực hiện đơn giản, bạn có thể tự làm xà phòng theo ý thích cho cả gia đình. Chắc không ít người nghĩ rằng, việc làm ra những bánh xà phòng thủ công sẽ cực kỳ khó khăn và cầu kỳ để có những bánh xà phòng đẹp mắt, nhưng hoàn toàn ngược lại công thức làm  xà phòng thủ công không hề khó, ai cũng có thể thực hiện được.

Hướng dẫn làm xà phòng chanh

Hướng dẫn làm xà phòng chanh

Có thể làm ra rất nhiều loại xà phòng từ nhiều công thức, nhưng đối với những bạn mới bắt đầu tập làm có thể thử với một số loại căn bản như: làm từ cây thông (chất glycerin, lá thông tươi và dầu thông), hoặc làm từ hương thảo chanh (gồm chất glycerin, vỏ chanh tươi, tinh dầu hương thảo, cũng có một công thức khác gồm sữa dê, hương thảo tươi và tinh dầu chanh),…

Loại phôi xà phòng nào được sử dụng?

Làm xà phòng theo cách truyền thống với các dung dịch kiềm phải hết sức cẩn thận, nếu bạn không cẩn thận sẽ rất nguy hiểm bởi tác hại của chất hóa học. Sử dụng phôi xà phòng được biết đến là cách làm dễ thực hiện nhất, an toàn nhất và hiệu quả tốt nhất.

Phôi làm xà phòng handmade

Phôi làm xà phòng handmade

Một số loại phôi làm từ sữa dê, glycerin từ bơ hạt mỡ và lô hội, hoặc những loại có chất dưỡng ẩm tự nhiên nhiều hơn cho phép bạn cắt giảm lượng dầu ô liu trong công thức. Nhất là khi bạn muốn dùng nhiều hơn các thành phần tự nhiên như cam quýt tươi, các loại thảo mộc,… chất glycerin chính là lựa chọn tốt nhất.

Xà phòng handmade sử dụng được trong bao lâu?

Xà phòng để được tối đa 3 – 4 tháng vì ngoài phôi xà phòng thì hầu hết mùi hương được làm bằng nguyên liệu tươi tự nhiên. Nếu bạn chỉ sử dụng các loại tinh dầu thì thời gian có thể lâu hơn một chút. Xà phòng handmade được sử dụng càng sớm thì hương thơm càng mạnh và càng hiệu quả.

Điều thú vị khi tự tay làm xà phòng handmade

Khi tự tay làm xà phòng handmade, bạn có thể:

  • Tùy thích kết hợp các thành phần và mùi hương yêu thích.
  • Điều chỉnh được tác dụng của xà phòng như để tăng tính năng tẩy da chết bạn có thể sử dụng bột yến mạch, tăng tính kháng khuẩn và làm sạch sử dụng thêm chanh hoặc hương thảo.

Mỗi nguyên liệu và tinh dầu đều mang lại những biến hóa khác nhau cho sản phẩm của bạn. Các khả năng là vô tận, vì vậy hãy thoải mái vui vẻ khám phá nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ERROR: si-captcha.php plugin: GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable GD image support for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin: imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them to enable imagepng for PHP.