Dầu tràm trà
Tinh dầu tràm trà

Dầu tràm trà

Tràm trà tên khoa học là Melaleuca alternifolia, là một loài thực vật có hoa trong Họ Đào kim nương. Loài này được Cheel miêu tả khoa học đầu tiên năm 1924. Cây Tràm Trà Melaleuca alternifolia có nguồn gốc từ châu Úc.

Tràm trà là loại cây thân gỗ, có thể cao tới 30-35m, lá mọc so le hình mũi mác, hoa mọc thành cụm dày dọc theo thân, mỗi hoa có các cánh hoa nhỏ và một chùm nhị mọc dày đặc. Qủa có dạng nang nhỏ chứa nhiều hạt.

TINH DẦU TRÀM TRÀ

Cây tràm trà đã được sử dụng như là một liệu pháp chữa bệnh ho, cảm lạnh, chữa vết thương, trị đau bụng,…  gần một thế kỷ ở Úc và hiện đang trở nên phổ biến hơn trên toàn Thế Giới.

Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà

Hiện nay, cây tràm trà được sử dụng chủ yếu để chiết xuất tinh dầu tràm trà. Tinh dầu tràm trà có tác dụng kháng khuẩn tại chỗ, trị mụn trứng cá, giảm viêm nhiễm, trị nấm, bệnh ngoài da,… trị viêm xoang.

Tinh dầu tràm trà được sử dụng rộng rãi trong sản xuất mỹ phẩm, kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội đầu, nước súc miệng,.. bảo quản thực phẩm.