Hoạt chất chống nắng vượt trội titanium dioxide
Titanium dioxide - Hoạt chất chống nắng vượt trội

Hoạt chất chống nắng vượt trội titanium dioxide

Thành phần titanium dioxide thường thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm chống nắng, dưỡng trắng, trang điểm. Thành phần này có công dụng gì? được đưa vào mỹ phẩm nhằm mục đích gì, liệu có phải là một thành phần an toàn cho da?.

1. TITANIUM DIOXIDE LÀ GÌ?

Titanium dioxide ngày càng được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm. Thông thường bạn sẽ thấy thành phần này nhiều nhất trong các sản phẩm chống nắng cho đến các sản phẩm làm trắng da, kem lót, kem nền, kem trang điểm,… Ngoài công dụng chống nắng, làm trắng da, bôi trơn, nó còn được xem như chất tạo màu cho mỹ phẩm.

Titanium dioxide

Titanium dioxide

Titanium dioxide sử dụng trong mỹ phẩm thường đã qua quá trình tổng hợp nhằm đảm bảo đã loại bỏ các chất ô nhiễm có hại như chì và sắt. Nó là một trong 21 hóa chất chống nắng được FDA công nhận với ngưỡng sử dụng ở mức 2-20%, hoạt động cực lỳ hiệu quả trên làn da nhạy cảm.

2. CÔNG DỤNG CHÍNH CỦA TITANIUM DIOXIDE

Titanium dioxide đã qua quá trình tổng hợp nên đảm bảo cho người sử dụng, nó mang lại nhiều công dụng khác nhau như:

  • Giúp da chống nắng.
  • Chăm sóc dưỡng trắng da.
  • Là thành phần trong kem lót, kem nền.
  • Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày Titanium Dioxide còn cực kỳ hữu ích trong làm sạch nước uống, tạo ra một dạng năng lượng xanh, có thể sử dụng để sản xuất pin quang năng, pin lithium-ion với hiệu quả gấp đôi so với pin thông thường.

3. CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA TITANIUM DIOXIDE

Mỹ phẩm có chứa thành phần titanium dioxide lên da, thành phần này sẽ không đi vào da mà sẽ phân tán đều trên khắp bề mặt da nên sẽ phát huy khả năng chống nắng cao, làm phân tán tua UV hiệu quả. Titanium dioxide thường được kết hợp cùng với một số thành phần khác như ZnO (kẽm oxit) nhằm đẩy chỉ số chống nắng SPF của sản phẩm lên cao, tăng khả năng chống nắng bảo vệ da khỏi tia UV.

Titanium Dioxide có 2 dạng kích thước phân tử Micro và Ultra. Hạt càng lớn dễ để lại lớp tráng và làm da có vẻ ngoài hơi trắng hơn. Sẽ có nhiều thông tin cho rằng Titanium Dioxide có nguy cơ gây hại cho da, kích thước quá nhỏ sẽ dễ dàng xâm nhập vào da và máu, nhưng theo thông tin mình tìm hiểu được, dù ở kích thước micro, Titanium Dioxide vẫn có kích thước vào khoảng 100nanomet và còn có lớp vỏ Polymer nên đảm bảo không thể đi xuyên qua da mà chỉ phân tán trên bề mặt da, nhờ đó phát huy tốt công dụng chống nắng.

Call Now Button