Hướng dẫn sử dụng dầu cám gạo đúng cách
dưỡng da bằng dầu cám gạo

Hướng dẫn sử dụng dầu cám gạo đúng cách

Dầu cám gạo (rice bran oil) được chiết xuất từ cám gạo bằng phương pháp ép lạnh.

Các thành phần chính có trong dầu cám gạo: Sterol (β-sitosterol, campesterol và stigmasterol): 43%; Triterpene alcohol (24-methylene cycloartanol, cycloartanol và cycloartenol): 28%; 4-methyl sterol: 10%; và một số hợp chất phân cực kém khác (squalene, tocopherol, and tocotrienol): 19%.

dầu cám gạo (rice bran oil)
dầu cám gạo (rice bran oil)

CÔNG DỤNG DẦU CÁM GẠO TRONG LÀM ĐẸP

Các chất tocopherol, tocotrienol và các ester của axít ferulic chưa trong dầu cám gạo có tác dụng chống acid hóa, ngăn chặn được sự xâm nhập của tia cực tím, cản trở hoạt động bài tiết sắc tố melanin trong biểu bì, do đó có tác dụng phòng chống rám da. Vitamin E thì giúp da chống lại sự lão hóa và ngăn ngừa hình thành vết nhăn ở người có tuổi.

Cung cấp các dưỡng chất cho da, giúp da mềm mại, mịn màng, có tác dụng làm sạch da, giúp trẻ hóa làn da, cho bạn làn da thêm trắng hồng rạng rỡ.

Dầu cám gạo giúp chống sự dạn ra nên còn thường được dùng ở vùng da đùi và da bụng cho phụ nữ mang thai….

Công dụng của dầu cám gạo cho da:

 1. Tẩy tế bào chết trên da.
 2. Nuôi dưỡng và tái sinh làn da lão hóa.
 3. Bảo vệ chống da lão hóa.
 4. Sử dụng làm dầu massage cho da.
 5. Sử dụng dầu cám gạo để rửa mặt.

Công dụng của dầu cám gạo cho tóc:

 1. Nuôi dưỡng da dầu và tóc
 2. Kích thích tăng trưởng tóc
 3. Ngăn chặn gãy tóc và rụng tóc

CÁCH DÙNG DẦU CÁM GẠO ĐÚNG CÁCH KHI DÙNG CHĂM SÓC DA

 • Sử dụng dầu cám gạo massage da mặt: Nhỏ 2-5 giọt dầu cám gạo nguyên chất xoa đều lên da mặt và massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước ấm.
Dưỡng da với dầu cám gạo
Dưỡng da với dầu cám gạo
 • Sử dụng dầu cám gạo tẩy tế bào chết: Khi tắm, nhỏ 7-10 giọt dầu cám gạo vào nước sử dụng tắm. Sau cùng, tắm lại với nước sạch tốt nhất nên sử dụng nước ấm.
 • Sử dụng dầu cám gạo để dưỡng da: Đối với dưỡng da cực kỳ đơn giản, bạn có thể sử dụng trực tiếp thoa dầu lên da hay trộn chung với một loại tinh dầu khác để tạo thành một hỗn hợp dưỡng trắng và chống sạm da, nám da.
 • Sử dụng dầu cám gạo chăm sóc tóc: Sau khi gội đầu, bạn có thể sử dụng trực tiếp dầu cám gạo lên tóc như một loại dầu xả, kem ủ tóc. Dầu cám gạo sẽ giúp ngăn ngừa chẻ ngọn, gãy tíc và rụng tóc.

Call Now Button