Những lầm tưởng về son lì mà các bạn mắc phải
Những lầm tưởng về son lì

Những lầm tưởng về son lì mà các bạn mắc phải

SON LÌ LÀ GÌ?

Son lì là loại son ở dạng rắn, khi tô lên môi cho màu sắc đậm, giống với màu thật của thỏi son. Khi tô son lì sẽ không bị ảnh hưởng bởi màu sắc của môi vì nó hoàn toàn có khả năng che phủ tốt.

Thành phần chính của son lì là cao lanh-một nguyên liệu được sử dụng nhiều trong dược mỹ phẩm do vậy không gây hại cho da.

Son lì là gì?
Son lì là gì?

Son lì luôn được xem là sản phẩm mỹ phẩm giúp tô sắc đẹp quyến rũ cho làn môi. Tuy nhiên, gần đây có rất nhiều thông tin liên quan đến chất lượng của son khiến nhiều chị em phân vân không biết có nên lựa chọn sửa dụng nữa hay không.

I. SON LÌ CÓ CHỨA NHIỀU CHÌ?

Son lì có chứa chì, đối với những cây son đã được bộ y tế kiểm định và cấp phép, thì mức chì sẽ nằm trong mức cho phép được dùng. Trong nước uống hàng ngày của mình vẫn có chì, trong rau xanh hay các thực phẩm mình dùng vẫn có chì. Nhưng nó là 1 lượng ít, hoàn toàn không ảnh hưởng đến cơ thể của mình.

II. SON LÌ CÓ ĐỘ BÁM MÀU CAO

Son lì nghe tên là bạn đã nghĩ ngay là loại son này bám màu rất tốt. Đúng là đại đa số son lì có khả năng bám màu cao, nhưng vẫn có những loại son lì nhưng độ bám màu cũng rất tệ. Nó còn tùy thuộc vào màu khoáng được sử dụng cho cây son lì đấy nữa.

III. SON LÌ LÀM KHÔ MÔI

Nhận định này là hoàn toàn sai, son lì có chứa thành phần dầu dưỡng ít hơn so với son dưỡng, nhưng không có nghĩa là nó sẽ làm khô môi hơn. Các loại son lì vẫn có khả năng dưỡng môi và không hề làm khô môi.

IV. SON LÌ DẠNG KEM TỐT HƠN DẠNG THỎI

Một thỏi son tốt phụ thuộc vào các thành phần nguyên liệu đã tạo ra nó, ngoài ra còn có công thức, quy trình làm ra nó. Do vậy không thể khẳng định son lì dạng kem tốt hơn son lì dạng thỏi.

Call Now Button