Tại sao trong son có chì?
Tại sao trong son có chì

Tại sao trong son có chì?

Son môi là vật dụng dùng để trang điểm, nó là vật dụng có lẽ là không thể thiếu với một người phụ nữ đẹp được dùng để tô thêm vẽ xinh xắn duyên dáng của người phụ nữ.

Nhưng chắc chắn chúng ta đã nghe rất nhiều về việc son môi chứa chì gây hại cho môi, gây thâm.

  1. Tại sao trong son có chì?

Trước giờ, chắc hẳn các bạn thường nghe và cho rằng chì trong son sẽ giúp son bám màu tốt hơn. Do đó, các nhà sản xuất đã bổ sung thêm chì vào son để tạo độ lỳ và bám. Nhưng đây là một điều hoàn toàn sai lầm các bạn nhé.

Màu khoáng thành phần tạo màu chính của son, được khai khác từ tự nhiên trong lòng đất. Do là màu khoáng được khai thác nên sẽ chứa các tạp chất. Người ta sẽ cố gắng loại bỏ những tạp chất này, nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn và do đó các kim loại có thể sẽ vẫn còn tồn tại trong màu khoáng, và cụ thể là chì.

  1. Tỉ lệ chì trong son được kiểm soát như thế nào? Mức độ bao nhiêu sẽ có hại

Theo quy định của FDA (Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), thì FDA chưa có giới hạn của chì trong mỹ phẩm. FDA chỉ có quy định giới hạn của chì trong các phụ gia tạo màu (hay còn gọi là màu khoáng). Theo đó, giới hạn của chì sẽ là dưới 20 phần triệu (parts per million). FDA sẽ kiểm soát từng mẻ chất phụ gia tạo màu, trước khi phụ gia tạo màu đó được đưa vào sản xuất mỹ phẩm.

Theo như tỉ lệ thì cứ 1kg có 0.02g chì.

Bên cạnh đó, phương pháp thử chì bằng vàng là hoàn toàn vô căn cứ các bạn nhé. Đơn giản vì ngay trong chính vàng cũng có chứa hàm lượng chì.

 

Call Now Button