Màu khoáng trong son là gì?
Màu khoáng mỹ

Màu khoáng trong son là gì?

MÀU KHOÁNG TRONG SON LÀ GÌ?

Son dưỡng handmade đã không còn xa lạ với chị em gái chúng mình nữa. Dòng son dưỡng môi handmade với những công dụng nổi bật như: dưỡng môi mềm mịn, giúp làm hồng sắc môi tự nhiên, đặc biệt là không chứa chì độc hại. Son dưỡng môi handmade ngày càng là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn nữ.

Chính vì những lợi thế vượt trội của dòng son dưỡng môi handmade mà các bạn trẻ hiện nay luôn tìm tòi, nghiên cứu về lĩnh vực handmade nhiều hơn, không ít bạn muốn tự làm ra son để dùng. Đối với một thỏi son dưỡng môi handmade không màu thì việc làm ra nó đơn giản hơn rất nhiều, nhưng với đối với một thỏi son dương môi có màu thì việc pha trở nên khá khó khăn. Bài viết này Beauty Natural sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức về màu khoáng chuyên dùng để tạo màu cho những thỏi son!.

Màu khoáng là gì?

Màu khoáng là sản phẩm dạng bột màu sắc đa dạng, được chiết xuất 100% từ các khoáng chất thiên nhiên và các chất tạo màu có nguồn gốc tự nhiên. Màu khoáng có nguồn gốc từ nhiều lớp của khoáng đá núi lửa và các chất tạo màu tự nhiên, màu sắc tự nhiên có chứa khoáng chất tư nhiên an toàn có thể ăn được. được FDA (Cục quản lý dược và thực phẩm Mỹ) công nhận an toàn cho môi, mắt và mặt… Đạt tiêu chuẩn chất lượng làm son, từ đó nó sẽ được dùng để sản xuất son.

Màu khoáng thường rất đa dạng và chỉ cần một chút nước là bạn đã có thể tạo ra màu sắc giúp bạn nổi bật hơn.

Màu khoáng Ấn Độ

Màu khoáng làm son – Xuất xứ Ấn Độ

Phân biệt màu khoáng và phẩm màu

Việc tạo màu cho một cây son hiện nay vô cùng đơn giản với màu khoáng hoặc phẩm màu có bán sẵn trên thị trường. Nhưng rất nhiều bạn thường bị nhầm lẫn giữa màu khoáng và phẩm màu, dựa vào tính chất của hai loại màu này mà ta có thể dễ dàng phân biệt được đâu là màu khoáng, đâu là phẩm màu.

  • Màu khoáng: Màu khoáng được tạo từ các khoáng chất thiên nhiên và các chất tạo màu có nguồn gốc tự nhiên, có màu sắc khá tươi, để tạo màu cho son cần một lượng khá nhiều, thời gian giữ màu son không lâu, không gây hại cho môi, dễ trôi màu. Để nhận biết: Bôi màu khoáng ra tay, dùng xà bông hoặc nước rửa chén rửa lại, nếu màu bị rửa sạch thì đó là màu khoáng.
  • Phẩm màu: Phẩm màu là sản phẩm của các chất hóa học có khả năng tạo màu rất đẹp, tươi, thời gian giữ màu cực lâu chỉ với một lượng nhỏ cũng có thể tạo màu. Loại màu này khá là hại cho môi, để nhận biết bạn cũng có thể bôi màu ra tay, dùng xà bông để rửa và xem kết quả.

Lưu ý khi sử dụng màu khoáng

  • Để có màu sắc đẹp bạn nên pha các màu lại với nhau theo tỉ lệ nhất định.
  • Nên sử dụng màu khoáng thay vì phẩm màu để bảo vệ và chăm sóc môi tốt hơn.
  • Màu khoáng ở dạng bột, khi sử dụng nên khuấy đều để cây son được đều màu nhất.
  • Chú ý tỉ lệ màu và các nguyên liệu để màu son trở nên đẹp nhất.

Các loại màu khoáng trên thị trường

Màu khoáng Ấn Độ loại 1: màu khá tươi và chỉ có một vài màu cơ bản : đỏ, cam, hồng, theo mình đánh giá về chất lượng thì bằng khoảng 80% so với màu khoáng Mỹ, khó để pha ra các màu khác nhau, giá cả rẻ hơn.

Màu khoáng Ấn Độ loại 2: màu cực sậm, cũng chỉ có vài màu cơ bản : đỏ, cam, hồng, loại này các bạn hay nhầm tưởng là màu Trung Quốc cơ mà không phải nhé Màu này làm lên son không hề đẹp một chút nào, cách thử bạn mua một chút màu đỏ tươi, làm lên son nếu k ra màu đỏ mà màu rất thâm thì là màu Ấn Độ loại 2, còn nếu k muốn phải mua về nhà mới thử thì nhận biết qua màu sắc là được nha.

Màu khoáng Mỹ: màu sắc tươi sáng, có khá nhiều màu cơ bản để các bạn lựa chọn làm son cũng như mang về nhà pha màu. Đây là màu mà mình dùng để làm son và bán nè.

Leave a Reply

Call Now Button