Chất bảo quản trong mỹ phẩm có thực sự gây hại?
Chất bảo quản trong mỹ phẩm

Chất bảo quản trong mỹ phẩm có thực sự gây hại?

1. CHẤT BẢO QUẢN TRONG MỸ PHẨM LÀ GÌ?

Chất bảo quản là các hóa chất tự nhiên hay tổng hợp được thêm vào mỹ phẩm để ngăn ngừa hoặc làm chậm lại sự thối rữa, hư hỏng gây ra bởi sự phát triển của các vi sinh vật hay do các thay đổi không mong muốn về mặt hóa học.

Chất bảo quản sử dụng trong mỹ phẩm

2. CHẤT BẢO QUẢN TRONG MỸ PHẨM

Hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm handmade đều hoàn toàn tự nhiên không chứa bất kỳ một hợp chất bảo quản nào. Nhưng chất bảo quản đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản mỹ phẩm.

Các chất bảo quản thường dùng trong mỹ phẩm thường gặp:

  • Phenonip: Đây là một loại chất bảo quản từ lâu đã được sử dụng, do tính dễ sử dụng và giá thành rẻ. Nhưng hiện nay, đây là chất bảo quản cấm sử dụng do gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.
  • PE 9010: Là chất bảo quản tự nhiên được sử dụng phổ biến hiện nay, và đây là sản phẩm bảo quản mỹ phẩm thường được dùng trong các sản phẩm mỹ phẩm công nghiệp. Với thành phần chính ethylhexylglycerin ảnh hưởng đến sức căng ở các tế bào màng của sinh vật, cải thiện chất bảo quản.
Chất bảo quản thiên nhiên PE 9010
Chất bảo quản thiên nhiên PE 9010

3. MỘT SỐ LẦM TƯỞNG KHI SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN

Đối với những bạn thường xuyên làm mỹ phẩm handmade, chắc hẳn sẽ nghĩ rằng vitamin e, chiết xuất hương thảo hay tinh dầu trà xanh là những chất có thể giúp bảo quản mỹ phẩm của bạn.

  • Vitamin E và chiết xuất hương thảo không phải chất bảo quản. Nó có thể kéo dài tuổi thọ của các loại dầu, sáp và bơ thực vật, chống ôi, nhưng không có tác dụng chống nấm mốc.
  • Tinh dầu trà xanh cũng không phải chất bảo quản. Nó có tác dụng kháng khuẩn, nhưng không đủ mạnh để kháng khuẩn cho các sản phẩm chứa nước.

Những chất này chỉ có tác dụng kéo dài thời gian sử dụng cho mỹ phẩm, nếu sản phẩm mỹ phẩm không chứa nước. Còn sản phẩm có chứa nước bắt buộc phải sử dụng chất bảo quản.

Call Now Button