Công dụng của dầu hạt nho cho tóc và cách sử dụng
Công dụng của dầu hạt nho

Công dụng của dầu hạt nho cho tóc và cách sử dụng

CÔNG DỤNG CỦA DẦU HẠT NHO CHO TÓC VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Dầu hạt nho là một nguyên liệu làm đẹp, là thành phần chính trong các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp. Cũng giống như dầu oliu, dầu dừa, dầu hạt nho là một chất giữ ẩm tự nhiên hiệu quả cho tóc. Tuy nhiên dầu hạt nho cực kỳ có lợi cho tóc yếu, rụng tóc và gàu. Thường xuyên sử dụng dầu hạt nho là một bổ sung vào các sản phẩm chăm sóc tóc của bạn sẽ giúp mái tóc của bạn khỏe mạnh và hấp dẫn hơn.

Công dụng của dầu hạt nho

Công dụng của dầu hạt nho

Các công dụng của dầu hạt nho cho tóc

  1. Dầu hạt nho giúp giữ ẩm cho tóc

Dầu hạt nho là nguyên liệu lý tưởng giúp giữ ẩm cho tóc, vì dầu hạt nho nhẹ hơn dầu dầu dừa và dầu oliu nên khi sử dụng sẽ không khiến mái tóc của bạn có cảm giác nhờn. Dầu hạt nho không có mùi sẽ không gây ra mùi khó chịu khi sử dụng. Dầu hạt nho giúp khóa độ ẩm và ngăn ngừa xoăn cứng, chẻ ngọn và tóc giòn. Hãy thử sử dụng dầu hạt nho áp dụng lên mái tóc của bạn, lấy một lượng dầu vừa đủ cho vào lòng bàn tay, sau đó xoa đều lên tóc và để lại nó trên khoảng 30 phút, rồi gội lại với nước lạnh.

  1. Dầu hạt nho giúp giảm gàu và viêm da

Da đầu khô là nguyên nhân chính khiến gây ra gàu, da đầu bong tróc có thể xử lý bằng dầu hạt nho do dầu hạt nho có chứa đầy đủ các chất làm mềm da và các chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng sự tăng trưởng của các tế bào da khỏe mạnh. Hãy thử sử dụng dầu hạt nho vào da đầu theo chuyển động tròn, nới lỏng da trong khi cho phép dầu được hấp thụ, cũng như thúc đẩy lưu thông máu.

  1. Giảm rụng tóc

Dầu hạt nho được sản xuất từ hạt nho bằng phương pháp ép lạnh, chứa chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn chặn việc sản xuất của DHT một loại hormone gây rụng tóc. Dầu hạt nho cũng có thể được sử dụng như một loại dầu nền thiết yếu giúp thúc đẩy sự phát triển của nang tóc, ngăn ngừa rụng tóc do Cortisol, một hormone tiết ra khi bạn căng thẳng. Hãy thử trộn một vài muỗng dầu hạt nho với 2-3 giọt dầu jojoba và chà xát nó vào da đầu của bạn để điều trị rụng tóc.

  1. Kích thích tóc tăng trưởng

Dầu hạt nhỏ có chứa vitamin E, một chất chống oxy hóa giúp xây dựng các mô, và acid lineolic một acid béo kích thích sự tăng trưởng của tóc và da. Nếu mái tóc của bạn giòn hay yếu, hay chăm sóc nó với dầu hạt nho để có thể giúp khôi phục lại mái tóc chắc khỏe và mềm mại cho bạn. Sử dụng dầu hạt nho cho tóc và massage da đầu của bạn với dầu hạt nho, làm nóng dầu hạt nho, sau đó áp dụng lên tóc, quấn khăn quanh đầu của bạn qua đêm, và gội sạch vào buổi sáng hôm sau để luôn bóng tóc,  khỏe mạnh.

Leave a Reply

Call Now Button