Hướng dẫn tự làm BB Cushion tại nhà
hướng dẫn tự làm BB cushion

Hướng dẫn tự làm BB Cushion tại nhà

HƯỚNG DẪN TỰ LÀM BB CUSHION TẠI NHÀ

BB Cushion hộp phấn nước nhỏ bé với miếng đệm mút từ Hàn Quốc ấy đã tạo ra nhiều cơn sốt kéo dài suốt nhiều năm qua và có vẻ như vẫn chưa hạ nhiệt.

Nói đến ưu điểm của Cushion: Lớp nền mỏng mịn, tự nhiên, làn da được cấp ẩm trở nên tươi mát và “thư giãn” tức thời, giúp thu gọn các công đoạn trang điểm nền vào một bước, vô cùng tiện lợi, có thể mang đi bất cứ đâu. Từ những ưu điểm mà Cushion mang lại, chắc chắn Cushion sẽ là mỹ phẩm khiến bạn chi một khoản chi phí không hề nhỏ. Vậy tại sao mình không tận dụng những vỏ hộp Cushion cũ để tự chế ra một hộp phấn Cushion tuyệt vời không thua gì hàng mới mua về.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sau đây là những thứ bạn sẽ cần để bắt đầu công cuộc.

  • Dầu tẩy trang.
  • Kem dưỡng da yêu thích của bạn.
  • Kem nền dạng lỏng.
  • Kem chống nắng.
  • Muỗng.
  • Một hộp cushion đã dùng hết.
Nguyên liệu làm BB Cushion

Nguyên liệu làm BB Cushion

Thực hành:

  • Bước 1: Vệ sinh dụng cụ và hộp Cushion

Cho dầu tẩy trang vào miếng bông khô rồi bóp nhẹ, sau đó cho một chút nước rồi lại tiếp tục bóp nhẹ (đừng vò như bạn đang giặt đồ vì bạn sẽ làm rách miếng bông phấn, mà nếu rách bông phấn rồi thì cushion không còn là cushion nữa). Khi giặt, bạn sẽ ngộ ra là mình không bao giờ sử dụng hết được lượng kem có trong miếng đệm cushion đó.

Sau khi bông phấn đã giặt sạch, bạn đem phơi khô.

  • Bước 2:

Trộn kem chống nắng + kem dưỡng ẩm + kem nền để tạo nên hỗn hợp BB cream đơn giản nhất. Đây là cơ hội cho bạn sử dụng hết những sản phẩm còn sót lại do vung tay quá trán hoặc được tặng. Ngoài ra, đây còn là dịp để bạn tận dụng cân chỉnh màu kem nền sao cho phù hợp nhất với mình.

Hướng dẫn tự làm BB cushion

Hướng dẫn tự làm BB cushion

Tỉ lệ sẽ tuỳ vào việc bạn muốn cushion của mình sẽ như thế nào. Nếu bạn cần dưỡng ẩm nhiều thì cho nhiều kem dưỡng ẩm, nếu muốn có độ che phủ tốt thì nhiều kem nền hơn. Bạn có thể thử trên tay để xem hỗn hợp đã đạt tới độ che phủ hoặc màu sắc bạn cần chưa.

  • Bước 3:

Sau đó bạn đặt miếng đệm cushion vào hỗn hợp đã trộn và dùng muỗng nhấn xuống để kem ngấm vào miếng đệm.

  • Bước 4:

Cuối cùng, bạn chỉ cần lắp hộp phấn vào lại như cũ thế là xong.

Giờ đây bạn đã có một hộp phấn BB cushion mới toanh theo đúng nhu cầu và tông màu da của mình! Vừa tiết kiệm lại vừa giải quyết được mớ đồ không dùng hết, còn gì vui sướng hơn nữa khi giờ đây tủ mỹ phẩm của bạn lại trống chỗ để shopping tiếp?

Leave a Reply

Call Now Button