Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất và cách chọn lựa
cách nhận biết dầu dừa nguyên chất

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất và cách chọn lựa

Với tính đa năng của dầu dừa mà nó trở thành một món hàng kinh doanh cực hời cho các nhà sản xuất. Còn những người tiêu dùng, đặc biệt là những cô nàng bận rộn thì lại đau đầu để chọn cho mình một lọ dầu dừa nguyên chất, an toàn và đảm bảo chất lượng. Sau đây là cách phân biệt dầu dừa nguyên chất dành cho bạn. Chỉ với những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được loại dầu chất lượng.

  1. Dựa vào màu sắc

Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc tại sao trong cùng một cửa hàng lại bán dầu dừa có 2 màu khác nhau. Vậy đâu sẽ là dầu dừa nguyên chất? Màu của dầu dừa phụ thuộc vào phương pháp nấu và quá trình sản xuất.

Thông thường dầu dừa trắng (hay dầu dừa ép lạnh) sẽ có màu trắng ngà hay dầu dừa vàng sẽ có màu vàng nhạt. Màu của dầu dừa phải trong, sáng, đều màu thì đây là loại đầu dừa chất lượng.

Ngược lại nếu dầu dừa có các hiện tượng sau, bạn nên phòng tránh mua phải loại dầu dừa kém chất lượng:

  • Màu dầu dừa trắng trong vắt: Đây là dầu dừa đã được tẩy trắng trong quá trình ép lạnh.
  • Màu dầu dừa vàng đậm, dầu dừa này đã được nấu quá kỹ nên khả năng bị lẫn các hợp chất bị cháy do quá lửa, lượng vitamin E cũng đã giảm đi đáng kể.
  1. Dựa vào mùi vị

Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm ngọt, dịu nhẹ đặc trưng của dừa (có mùi gần giống như nước cốt dừa). Nếu xuất hiện các mùi vị khác thì bạn nên chú ý lựa chọn:

  • Mùi khét: Loại dầu này do trong quá trình sản xuất, đã được đun quá lửa. Lúc này, các tinh chất, vitamin trong dầu đã bị ,mất hoặc bay hơi.
  • Có mùi lạ: Dầu dừa có mùi lạ chứng tỏ loại dầu này đã bị pha tạp chất, sử dụng chất bảo quản, hương vị tổng hợp
  • Mùi hơi hắc: Dầu dừa này có đã được qua quá trình tẩy rửa, chất tẩy trắng vẫn còn lưu mùi trong dầu dừa.
  1. Dựa vào sự đông đặc của dầu dừa

Dầu dừa tinh khiết sẽ bắt đầu đông đặc vào dưới 25 độ C, và bắt đầu tan chảy trên 25 độ C. Bạn có thể để dầu dừa của bạn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, quan sát nếu dầu dừa của bạn đông đặc lại thì đây là dầu dừa nguyên chất.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp các bạn có được những cách phân biệt dầu dừa nguyên chất và lựa chọn cho mình một lọ dầu dừa tốt và chất lượng .

Call Now Button