Dầu dừa – Tinh dầu thiên nhiên giúp dưỡng tóc hiệu quả
chăm sóc tóc với dầu dừa

Dầu dừa – Tinh dầu thiên nhiên giúp dưỡng tóc hiệu quả

Dầu dừa có nguồn gốc và phổ biến ở vùng nhiệt đới, loại dầu này được chiết tách từ phần cơm của trái dừa. Đây là một sản phẩm cung cấp chất béo quan trọng trong các bữa ăn. Ngoài ra, dầu dừa còn có tác dụng tuyệt vời đối với làm đẹp cho da, dưỡng tóc.

Dầu dừa chứa nhiều thành phần có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng tóc, trong đó hàm lượng vitamin E và các chất chống oxy hóa cao sẽ giúp lấy lại độ đàn hồi cho tóc, phục hồi tóc hư tổn đồng thời tạo lớp màng bảo vệ cho tóc đặc biệt là tóc khô.

Dầu dừa
Dầu dừa

Đối với tóc nhiều gàu thì hai loại kháng sinh tự nhiên trong dầu dừa là acid lauric và acid capric sẽ giúp kháng khuẩn, ngăn chặn sự tích tụ gàu trên bề mặt da đầu, mang đến cho bạn một mái tóc sạch khỏe.

Nhờ những công dụng trên mà việc chăm sóc tóc bằng dầu dừa đã và đang được nhiều chị em áp dụng triệt để trong làm đẹp. Bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài công thức từ dầu dừa dưỡng tóc khỏe mạnh và mượt mà.

1. THOA DẦU DỪA LÊN TÓC

Dầu dừa có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt không chỉ cho da, mà đối với tóc nó cũng rất hiệu quả. Đối với cách này sẽ giúp phục hồi tóc khô và chẻ ngọn.

Bạn lấy một lượng dầu dừa vừa đủ cho mái tóc của mình, sau đó sử dụng tăm bông thấm đầu dầu dừa lên các vùng da đầu và chân tóc. Bạn đừng để dầu dừa thấm quá nhiều vào tăm bông, nên bóp nhẹ một chút để loại bỏ dầu thừa trước khi thoa lên tóc.

Massage nhẹ nhàng vùng da đầu khoảng 10 phút sao cho dầu dừa thấm đều toàn bộ phần da đầu. Lưu lại dầu dừa trên da đầu khoảng 30 phút sau đó gội lại với dầu gội.

2. Ủ TÓC VỚI DẦU DỪA

Ảnh hường từ môi trường, các hóa chất có trong các loại dầu gội dầu xả công nghiệp gây tổn hại cho tóc. Với phương pháp ủ tóc với dầu dừa sẽ giúp bạn lấy lại vẻ suôn mượt cho mái tóc, đồng thời giúp trị gàu cho tóc.

Ủ tóc với dầu dừa
Ủ tóc với dầu dừa

Đầu tiên, lấy một lượng dầu dừa đủ dùng cho vào chén nhỏ sau đó ngâm trong nước ấm.

Gội qua đầu với nước ấm sau đó lau tóc với khăn khô để thấm bớt nước. Dùng dầu dừa đã chuẩn bị trước thoa đều lên tóc và da đầu. Tiếp đến sử dụng khăn tắm quấn tóc ủ tóc trong 1-2 tiếng.

Sau 1-2 tiếng gội sạch lại với dầu gội để loại bỏ hoàn toàn lượng dầu dư thừa.

3. MỘT SỐ LƯU Ý KHI DÙNG DẦU DỪA

Đối với các bạn có mái tóc dầu, thì không nên ủ tóc quá lâu hay sử dụng lượng dầu dừa quá nhiều. Vì việc này có thể sẽ khiến da đầu và tóc của bạn dầu nhiều hơn.

Sau khi gội đầu không nên sử dụng máy sấy, hay để tóc khô tự nhiên.

Không nên dùng dầu xả sau khi sử dụng dầu dừa cho tóc, vì dầu dừa cũng đã cung cấp đủ độ ẩm cho tóc.

Sau khi ủ tóc bằng dầu dừa, hạn chế tránh ra đường vì tác động của khói bụi, ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm tác dụng của dầu dừa.

Call Now Button