Hướng dẫn cách làm xà phòng thiên nhiên tại nhà
Cách làm xà phòng handmade thiên nhiên

Hướng dẫn cách làm xà phòng thiên nhiên tại nhà

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM XÀ PHÒNG THIÊN NHIÊN TẠI NHÀ

Với những nguyên liệu thiên nhiên an toàn cùng với những cách thực hiện hết sức đơn giản, Beauty Natural sẽ hướng dẫn giúp bạn có thể tự làm ra những bánh xà phòng theo ý thích để sử dụng cho gia đình.

Xà phòng thủ công hay còn được biết tới là xà phòng handmade, sử dụng xà phòng handmade là cách tốt nhất để chăm sóc làn da của bạn, nhất là vào mùa đông khi thời tiết hanh khô. Có thể làm ra rất nhiều loại xà phòng từ nhiều công thức làm xà phòng khác nhau, nhưng đối với những bạn mới bắt đầu tập làm thì nên bắt đầu với những loại căn bản như: Xà phòng hương thảo chanh (gồm chất glycerin, vỏ chanh tươi, tinh dầu hương thảo, cũng có một công thức khác gồm sữa dê, hương thảo tươi và tinh dầu chanh),…

Xà phòng handmade

Xà phòng handmade

Làm xà phòng handmade với phôi xà phòng

Cách làm xà phòng truyền thống sử dụng dung dịch kiềm NaOH sẽ gây hại cho da nếu không được bảo vệ cẩn thận. Vì vậy sử dụng phôi xà phòng để làm xà phòng handmade là cách thuận tiện và an toàn nhất.

Trên thị trường có bán sẵn rất nhiều loại phôi xà phòng, một số loại được làm từ sữa dê, glycerin, bơ hạt mỡ,… hoặc những loại có chất dưỡng ẩm tự nhiên cao. Đặc biệt, nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn các thành phần tự nhiên như cam, quýt, các loại thảo mộc,… thì glycerin chính là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra để tăng thêm khả năng khác cho xà phòng bạn, có thể thêm hạt yến mạch để tăng khả năng tẩy tế bào chết, thêm chanh hoặc hương thảo để tăng tính kháng khuẩn và làm sạch,…

Với xà phòng handmade bạn có thể điều tuyệt vời nhất bạn có thể kết hợp các thành phần và mùi hương mà bạn yêu thích.

Hướng dẫn cách làm xà phòng thiên nhiên tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 200g phôi xà phòng.
  • 2-4 muỗng dầu oliu.
  • 1 muỗng tinh dầu yêu thích.
  • 1 muỗng các loại thảo mộc băm nhỏ.
  • Dụng cụ làm xà phòng (thớt, dao, nồi nấu hoặc ly thủy tinh chịu nhiệt dung tích lớn, khuôn, bình xịt…)

Thực hiện:

  • Bước 1: Đổ nước đầy khoảng 1/2 nồi lớn, đặt nồi nhỏ hơn vào chính giữa, đặt lên bếp.
  • Bước 2: Cắt phôi xà phòng thành từng miếng nhỏ và đun cách thủy, dùng thìa khuấy cho đến khi phôi xà phòng hoàn toàn tan chảy.
  • Bước 3: Sau khi phôi hoàn toàn tan chảy thì tắt bếp. Ngay sau đó thêm vào dầu ô liu, tinh dầu và các nguyên liệu tươi. Để nguội hỗn hợp (khoảng 5 phút), thỉnh thoảng khuấy để nguyên liệu phân bổ đều.
  • Bước 4: Đổ xà phòng còn đang tan chảy vào khuôn, nếu sử dụng khuôn cứng nên xịt một lớp dầu bên trong khuôn để lúc lấy xà phòng ra dễ hơn. Nếu xà phòng khi đổ ra khuôn có bong bóng hãy xịt chút rượu cồn để loại bỏ các bong bóng này.
  • Bước 5: Để xà phòng nguội hoàn toàn. Sau đó lấy xà phòng ra khỏi khuôn. Với những khuôn cứng có thể không dễ lấy như khuôn mềm, nhưng chỉ cần 30 phút trong tủ lạnh thì đó không còn là vấn đề khó khăn.

Leave a Reply

Call Now Button