Hướng dẫn phân biệt bơ shea và bơ shea thô nguyên chất
Phân biệt bơ shea thô và bơ shea đã qua tinh chế

Hướng dẫn phân biệt bơ shea và bơ shea thô nguyên chất

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT BƠ SHEA VÀ BƠ SHEA THÔ NGUYÊN CHẤT

Một nguyên liệu chăm sóc da, chăm sóc tóc, môi cực kỳ hiệu quả mà còn khá xa lạ với hầu hết phụ nữ Việt Nam, tuy nhiên lại khá nổi tiếng và được ưa chuộng trên thế giới. Một sản phẩm chiết xuất hoàn toàn 100% tự nhiên, tinh khiết nhất.

Với những công dụng tuyệt vời mà bơ shea mang lại như vậy, nhưng không phải loại nào cũng mang lại tác dụng như nhau. Trên thị trường hiện nay bao gồm 2 loại bơ shea là bơ shea tinh chế (hay thường được gọi với tên bơ shea hay shea butter) và bơ shea thô. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, vậy làm thế nào để phân biệt bơ shea và bơ shea thô nguyên chất để có thể lựa chọn sử dụng đúng với mục đích của mình. Bài viết này Beauty Natural sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt bơ shea và bơ shea thô nguyên chất để các bạn có thể tự chọn lựa mua cho mình sản phẩm tốt nhất.

  1. BƠ SHEA THÔ HAY BƠ SHEA CHƯA QUA TINH CHẾ

Đây là loại bơ shea sản xuất thủ công, người Châu Phi thu lượm hạt của cây shea karite sau đó qua nhiều công đoạn đẻ tách bơ thu được loại bơ nguyên chất mà không sử dụng máy móc và hóa chất gì. Loại bơ nguyên chất này vẫn giữ được các vitamin và dưỡng chất, axit béo tốt nhất.

Bơ shea thô

Bơ shea thô

Bơ shea thô nguyên chất chưa qua tinh chế có màu vàng đậm đến nhạt dần tùy vào nguồn nguyên liệu, quá trình sản xuất,… Loại bơ này có mùi hắc khó chịu.

Công dụng: Dưỡng ẩm sâu cho da, làm mịn da, trẻ hóa làn da, tăng sự đàn hồi, săn chắc cho da, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe… nhờ quá trình tách bơ không làm mất đi các dưỡng chất quan trọng, thiết yếu trong bơ.

  1. BƠ SHEA ĐÃ QUA TINH CHẾ

Bơ shea đã qua tinh chế là loại bơ được sản xuất có sự tham gia của các loại máy móc, hóa chất để tăng lượng bơ thu được là cao nhất.

Bơ shea tinh chế

Bơ shea tinh chế

Bơ shea đã qua tinh chế có màu trắng, mịn hơn và rất mềm mại khi chạm vào. Do đã qua tinh chế bởi có sự tham gia các chất tẩy trắng và khử mùi nên loại bơ này không có mùi hắc khó chịu như loại bơ shea thô.

Công dụng: Bơ shea đã qua tinh chế cũng có công dụng dưỡng da, chăm sóc da như loại bơ shea thô, vì đã trải qua các khâu tinh chế tẩy trắng, khử mùi nên một số dưỡng chất có trong bơ đã bị biến đổi đi hoặc mất đi nên công dụng cũng kém đi so với loại bơ shea thô.

  1. MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CỦA BƠ SHEA

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà chọn lựa loại bơ khác nhau, nếu sử dụng mỹ phẩm với mục đích kinh doanh nên chọn dùng bơ shea đã qua tinh chế vì nó có giá thành thấp hơn, không có mùi khó chịu khi sử dụng.

Nếu bạn sử dụng bơ để chăm sóc da cho chính bản thân mình, bạn nên sử dụng loại bơ shea thô vì nó sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với loại bơ shea tinh chế.

Leave a Reply

Call Now Button