Tác dụng của dầu cám gạo trong làm trắng da
Dầu cám gạo

Tác dụng của dầu cám gạo trong làm trắng da

TÁC DỤNG CỦA DẦU CÁM GẠO ĐỐI VỚI LÀM TRẮNG DA

Dầu cám gạo là gì?

Hạt gạo (hạt lúa) có cấu tạo bốn phần gồm: Vỏ trấu, cám, mầm gạo và nội nhũ (hạt gạo). Cám gạo chiếm 8% trọng lượng hạt lúa. Do các tác động của quá trình xay xát mà lượng này chỉ còn lại 3% đủ tiêu chuẩn có thể sử dụng để trích ly dầu.

Cám gạo có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, đặc biệt là làn da. Vitamin E, chất khoáng oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, tinh dầu gamma oryzanol, một hoạt chất có tác dụng chống acid hóa có trong cám gạo, ngăn chặn sự thâm nhập của tia cực tím, cản trở bài tiết sắc tố melanin trong biểu bì, phòng chống rám da.

Dầu cám gạo - Tác dụng của dầu cám gạo trong làm trắng da

Dầu cám gạo – Tác dụng của dầu cám gạo trong làm trắng da

Dầu cám gạo lần đầu tiên được sản xuất tại New Zealand và nhanh chóng trở thành loại thực phẩm được ưa chuộng do có nhiều tác dụng, đặc biệt đối với làm đẹp dầu cám gạo được dùng như một loại nguyên liệu làm trắng da.

TÁC DỤNG CỦA DẦU CÁM GẠO ĐỐI VỚI LÀM TRẮNG DA

Người phụ nữ Nhật Bản đã biết sử dụng cám gạo và dầu cám gạo để dưỡng da và mịn màng.

  • Dầu cám gạo có khả năng kết dính cao, dầu cám gạo tạo một lớp dinh dưỡng trên bề mặt da, chống mất nước, tăng cường độ ẩm trên bề mặt lớp biểu bì. Dầu cám gạo thường được dùng để chống lại tình trạng khô da vào mùa đông, và rạn da do dầu cám gạo có tính dưỡng ẩm cao.
  • Dầu cám gạo có chưa hàm lượng Vitamin E giúp làm chậm quá trình lão hóa của da, giúp chống lại tác động của tia cực tím (UV) giảm sạm, ngăn ngừa melanin tác nhân gây ra sạm da.
  • Dầu cám gạo được ứng dụng để tẩy tế bào chết cho da, tăng tuần hoàn máu dưới da, kiểm soát tình trạng viêm và làm dịu vùng da bị kích ứng do các tác nhân từ môi trường giúp da hồng hào, rạng rỡ.
  • Dầu cám gạo rất tốt cho da, có thể thoa trực tiếp lên da mặt, toàn thân hoặc kết hợp với các sản phẩm chăm sóc da thông thường. Do chứa nhiều vitamin E và các acid béo, dầu thấm sâu vào các lớp biểu bì, nuôi dưỡng da và làm da mềm mại, mượt mà.
  • Dầu cám gạo thúc đẩy tiến trình tái tạo tự nhiên cho da, giúp làm mới và cải thiện bề mặt da. Hàm lượng vitamin và chất kháng oxy hóa của dầu nuôi dưỡng tế bào da, làm chậm và ngăn ngừa sự lão hóa, cải thiện sức khỏe làn da cũng như sắc da.
  • Dầu cám gạo giúp bảo vệ da trước các tác nhân gây hại từ môi trường như gió, bụi, khói,…Nó có hoạt tính như chất phòng vệ tự nhiên cho da.

Dầu cám gạo ngoài tác dụng cho da, đối với tóc dầu cám gạo còn giúp trừ gàu và cân bằng chất dầu cho tóc. Sử dụng dầu cám gạo thường xuyên cho tóc sẽ giúp tóc giảm gãy rụng, chẻ ngọn, xơ tóc.

Leave a Reply

Call Now Button