Cách làm kem dưỡng da body từ shea butter
Cách làm kem dưỡng da body từ shea butter

Cách làm kem dưỡng da body từ shea butter

CÁCH LÀM KEM DƯỠNG DA BODY TỪ SHEA BUTTER

Thông thường kem dưỡng da handmade được làm từ 2 hay nhiều loại dầu và bơ kết hợp lại, nấu cho tan chảy vào nhau, sau đó dùng máy khuấy chuyên dụng đánh cho tơi bông, mềm và mịn thành kem. Bước cuối cùng cho 1 ít hương liệu để tạo mùi hương cho sản phẩm của bạn, tinh dầu lavender, lài, ngọc lan tây… đều được nếu bạn thích.

Điều tuyệt vời của mỹ phẩm handmade là bạn có thể tự do chọn lựa nguồn nguyên liệu mà bạn muốn, thêm ít dầu hạt nho , dầu hạnh nhân và một ít bơ shea tinh chế hoặc thay đổi như phối dầu cám gạo , dầu dừa và bơ cacao… loại nào cũng được, miễn bạn cảm thấy nó hợp với da bản thân.

Bơ shea tinh chế

Bơ shea tinh chế

Bơ shea tinh chế (shea butter) có mùi thơm đặc trưng như sữa non. Công thức này bạn có thể dùng như kem dưỡng da ban đêm rất tốt nhé.

Bài viết này Beauty Natural sẽ hướng các bạn cách làm kem dưỡng da body từ shea butter, với những nguyên liệu và cách thức thực hiện vô cùng đơn giản giúp bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

Công thức:

  • 50g bơ shea tinh chế (bơ shea tinh cực kỳ hiệu quả trong vấn đề dưỡng ẩm, làm mềm và chống lão hóa da)
  • 2 muỗng dầu hạt nho (bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu nền nào khác phù hợp với bạn, trong công thức này mình sử dụng dầu hạt nho vì khả năng thấm nhanh và phù hợp với mọi loại da không gây kích ứng, làm lành các tổn thương da.)
  • 2 muỗng dầu dừa (dầu dừa thấm rất nhanh vào da không gây cảm giác bí như olive, mặt khác dầu dừa có tác dụng làm trắng da)
Cách làm kem dưỡng da body từ shea butter

Cách làm kem dưỡng da body từ shea butter

Dụng cụ làm kem dưỡng da:

  • 1 ly thủy tinh.
  • 1 bếp hồng ngoại hoặc lò vi sóng.
  • Hũ thủy tinh sử dụng để đựng thành phẩm.

Thực hiện cách làm kem dưỡng da body từ shea butter:

  • Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm kem dưỡng da body đã chuẩn bị ở trên vào một ly thủy tinh.
  • Bước 2: Mang nấu trên bếp hồng ngoại hoặc lò vi sóng, nếu bạn không có điều kiện sử dụng lò vi sóng bạn cũng có thể dùng một miếng màng thực phẩm phủ kín ly thủy tinh để chắn hơi nước, sau đó mang hỗn hợp đi chưng cách thủy nhé.
  • Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã tan chảy hết cho hỗn hợp vào tủ lạnh ngăn mát 15 phút cho đông cứng lại. Sau đó sử dụng máy khuấy chuyên dụng đánh tơi thành phẩm.
  • Bước 4: Cho thành phẩm vào hũ chứa thủy tinh đã chuẩn bị trước đó.

Chúc các bạn thành công, có một hũ kem dưỡng da body từ shea butter như ý nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

Call Now Button