Dầu cọ và lợi ích làm đẹp cho da và tóc
Dầu cọ và lợi ích làm đẹp cho da và tóc

Dầu cọ và lợi ích làm đẹp cho da và tóc

DẦU CỌ LÀ GÌ?

Dầu cọ là một loại dầu thực vật cực kỳ hữu ích được chiết xuất từ phần thịt (cùi) của quả cọ từ cây cọ dầu. Dầu cọ thô sau khi ép có màu vàng-đỏ sậm do chúng chứa nhiều hàm lượng Caroten và Vitamin E. Dầu cọ chứa khoảng 77 % chất béo no, khoảng 26 % chất béo chưa no đơn nhóm và 12 % chất béo chưa no đa nhóm.

Các giống chính được sử dụng trong sản xuất dầu cọ là cọ dầu châu Phi ( Elaeis guineensis ) và cọ dầu Mỹ ( Elaeis oleifera ).

Dầu cọ (palm oil)

Dầu cọ (palm oil)

LỢI ÍCH LÀM ĐẸP ĐỐI VỚI DA VÀ TÓC

  1. Chống lão hóa da

Dầu cọ chứa toctrienols, là thành phần của vitamin E. Từ lâu đã được sử dụng để điều trị nhiều bệnh về da và được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chống lão hóa. Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh giúp da chống lại các gốc tự do gây hại cho da và gây ra nếp nhăn. Tocopherol, toctrienols có thể thâm nhập sâu vào các lớp da để cho phép chữa lành và bảo vệ từ gốc tế bào.

Dầu cọ chống lão hóa da

Dầu cọ chống lão hóa da

  1. Dưỡng ẩm

Dầu cọ được tìm thấy trong thành phần của dầu gội, dầu xả, xà phòng, kem dưỡng da, kem nền,… Nó được tìm thấy trong dầu gội và xà phòng cho khả năng loại bỏ dầu và bụi bẩn khỏi tóc và da. Nó cũng chứa một chất làm mới giúp phục hồi các loại dầu tự nhiên cho tóc và da, hầu hết các loại xà phòng và dầu gội đều loại bỏ hơi ẩm. Trong dầu gội và dầu xả, nó cũng cung cấp một tác nhân điều hòa. Nó được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da không chỉ vì đặc tính chống lão hóa mà còn bởi vì nó cung cấp các đặc tính giữ ẩm sâu làm cho da mềm mại và dẻo dai.

Dầu cọ giúp dưỡng ẩm da

Dầu cọ giúp dưỡng ẩm da

  1. Chăm sóc tóc

Điều tốt nhất bạn có thể làm cho tóc và da là bổ sung dầu cọ vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Tóc đặc biệt cần vitamin A & E hòa tan trong chất béo để nuôi dưỡng chân tóc và da đầu, trong dầu cọ đặc biệt không chỉ rất giàu vitamin E, mà còn rất giàu beta carotene. Khi được tiêu thụ, beta carotene được cơ thể chuyển đổi thành vitamin A.

  1. Ngăn ngừa ung thư

Lipid trong da của chúng ta có thể bị tổn thương hoặc oxy hóa do tiếp xúc với ozone, điều này có thể dẫn đến các gốc tự do được tạo ra trong da của chúng ta.

Các nghiên cứu cho thấy rằng dầu cọ có thể chống lại các gốc tự do, ngăn chúng hình thành ngay từ đầu. Quá trình oxy hóa lipilds dẫn đến các gốc tự do đã được chứng minh là một nguyên nhân cơ bản của nhiều bệnh về da, bao gồm cả ung thư. Toctrienols có trong dầu cọ đã được chứng minh là mạnh hơn 40 đến 60 lần so với tocopherol thông thường trong việc ngăn ngừa tiền oxy hóa lipid.

Call Now Button