Các loại tinh dầu tốt nhất cho việc điều trị mụn trứng cá
Các loại tinh dầu có tác dụng điều trị mụn

Các loại tinh dầu tốt nhất cho việc điều trị mụn trứng cá

Nếu bạn bị mụn trứng cá và đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho các loại mỹ phẩm và các phương pháp điều trị mụn, bạn có thể cân nhắc các loại tinh dầu. Tinh dầu là chiết xuất thực vật được chiết xuất bằng chưng cất hơi nước từ các bộ phận khác nhau của cây, bao gồm: thân cây, lá, hạt hoặc hoa.

Tinh dầu thực vật từ lâu đã được ứng dụng trong y học dân gian. Nó cũng được nghiên cứu trong y học hiện đại vì lợi ích mang lại như khả năng tiêu diệt vi khuẩn, một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá.

MỘT SỐ LOẠI TINH DẦU TỐT CHO VIỆC ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ

  1. Tinh dầu cỏ xạ hương

Tinh dầu cỏ xạ hương đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chống lại vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Nó cũng hiệu quả trong việc tiêu diệt vi trùng gây nhiễm trùng mắt . Tuy nhiên, tuyệt đối không nên áp dụng tinh dầu cỏ xạ hương cho vùng mắt.

  1. Tinh dầu hương thảo

Trong các thử nghiệm tinh dầu hương thảo có khả năng ức chế các vi khuẩn P. acnes gây ra mụn trứng cá. Ngoải ra nó cũng có tác dụng tích cực trong việc ngăn chặn sự phát triển của nấm làm thiu, hư thức ăn.

  1. Tinh dầu quế

Sản phẩm tinh dầu quế chiết xuất tư phần vỏ cây, được nghiên cứu rộng rãi đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chống lại vi khuẩn P. acnes. Nó cũng có khả năng giúp làm giảm đau bụng kinh. Bên cạnh đó tinh dầu quế đã được chứng minh là có thể tiêu diệt vi khuẩn tụ cầu và E.coli .

Tinh dầu quế

Tinh dầu quế

  1. Tinh dầu hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng chống lại vi khuẩn E. coli , Staphylococcus và các loại vi khuẩn khác. Trong các thử nghiệm trên động vật, nó cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm tổn thương gan do acetaminophen (Tylenol).

Tinh dầu hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng

  1. Tinh dầu oải hương

Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng tinh dầu hoa oải hương có thể giúp cải thiện tình trạng da . Nó cũng đã được chứng minh là một chất chống vi trùng, có khả năng chống lại với vi khuẩn P. acnes gây ra mụn trứng cá.

CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU CHO DA ĐỂ ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ

Bởi vì tinh dầu là chiết xuất nên chúng có thể rất mạnh. Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi thoa bất kỳ loại tinh dầu nào lên da của bạn, các loại tinh dầu khi sử dụng cần pha loãng nó với dầu nền hoặc bạn cũng có thể pha loãng nó với nước.

Không nên sử dụng tinh dầu tại vùng gần mắt. Ngay cả hơi của tinh dầu cũng có thể gây khó chịu. Và không sử dụng các loại tinh dầu trên mụn trứng cá của trẻ sơ sinh hoặc bất cứ nơi nào trên em bé của bạn.

 

Call Now Button